1. Bạn luôn có tư tưởng quản lý hệ thống liên kết là việc rất dễ dàng và nhanh chóng?

Khi tham gia vào hoạt động tiếp thị liên kết có rất nhiều đầu việc và trong hầu hết các tình huống cạnh tranh khốc liệt xảy ra là điều tất yếu vì thế nên bạn không thể kiếm tiền online ngay lập tức. Có rất nhiều người cho rằng những người chủ doanh nghiệp chỉ cần tạo một site riêng và chọn một người giới thiệu để hợp tác rồi sau đó nó sẽ tự hoạt động. Nhưng theo Three Ladders Marketing chỉ 0.6% những người làm tiếp thị liên kết được khảo sát chính thức tham gia vào tiếp thị liên kết. Điều đó chứng tỏ là làm tiếp thị liên kết rất tốn thời gian và sức lực để có thể kiếm ra tiền.

Là sao nhỉ, chính là dựa trên việc xây đắp các mối liên kết:

  • Hãy tìm kiếm các đối tác đúng đắn hợp tác cùng tham gia chương trình với bạn
  • Tìm kiếm những công ty làm ăn hiệu quả
  • Cập nhật nội dung thường xuyên, sáng tạo nội dung hữu ích tới người dùng là quan trọng

2. Bạn nghĩ rằng nếu tham gia vào tất cả các lĩnh vực và đồng thời affiliate marketing có thể giúp bạn kiếm tiền online hiệu quả?

Có rất nhiều doanh nghiệp không quan tâm đến việc làm tiếp thị liên kết vì họ cho rằng lĩnh vực của họ quá nhỏ và cũng có khá nhiều công ty cố gắng tham gia vào những niche lớn với hy vọng thu được lợi nhuận nhờ tiếp thị liên kết và thất bại vì họ không có hứng thú đối với lĩnh vực đó.

Đúng là các niche phổ biến sẽ làm việc hiệu quả hơn trong tiếp thị liên kết nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không có cơ hội thành công khi tham gia vào niche nhỏ. Nếu bạn không đủ tầm cỡ hay lách vào ngách mạnh mẽ hơn.

3. Bạn nghĩ làm tiếp thị liên kết là đi theo một lối mòn?

Do thuật toán của Google đối với SEO thì link building đã trở nên lỗi thời điều đó làm các hoạt động liên kết bị ảnh hưởng ít nhiều. Kể cả thế đi chăng nữa thì vẫn sẽ có rất nhiều cách thức sử dụng SEO và xây dựng thương hiệu. Các link của bạn có thể gặp một vài vấn đề với Google nếu bạn không quản lý chúng tốt, nhưng về cơ bản thì affiliate marketing vẫn có ý nghĩa đối với Google. Hãy chịu khó tìm hiểu và sáng tạo, rất nhiều công cụ hỗ trợ bạn.

4. Đặt càng nhiều link trên càng nhiều site càng tốt?

Đối với tiếp thị liên kết thì chất lượng thắng số lượng. Sẽ có rất nhiều website nhỏ quảng bá sản phẩm của bạn nhưng chỉ một số ít trong đó thực sự đem lại những chuyển đổi thành lợi nhuận. Hãy biết phân bổ, chia để trị bạn sẽ thấy đơn giản hơn trong cả việc đánh giá hiệu quả cũng như quản lí các chiến dịch của mình.

5. Luôn nghĩ lấy mã Productl Link chỉ là để cập nhật sản phẩm.

Có nhiều đối tác đưa ra thắc mắc với hệ thống là tại sao Banner lại ít vậy, tôi muốn thay đổi theo phong cách website, blog của mình thì làm thế nào? Nhà cung cấp có nhiều chương trình khuyến mại và thay đổi liên tục, làm thế nào lấy được hình ảnh chiến dịch của họ?

Thực ra nếu để ý một chút thì chúng tôi đã giải quyết vấn đề này của bạn với hoạt động lấy mã qua Product Link. Hãy tận dụng “Url quảng cáo”, copy đoạn “url” của chương trình mới vào đó, sao chép “url” hình ảnh là bạn có mã banner mới rồi đó!

Trên đây là 5 sai lầm lớn chúng tôi tổng kết được để chia sẻ cho các đối tác đang hoạt động kiếm tiền online trên hệ thống affiliate marketing

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here