WP Super cache - Cài đặt tối ưu cho web WordPress

Bạn đã bao giờ nhận thấy tốc độ tải WordPress giảm đáng kể khi bạn thêm nhiều nội dung hơn vào trang web của mình chưa? Đây là một vấn đề được biết rõ vì WordPress được tối ưu hóa rất nhiều khi nói đến tốc độ tải và sử dụng tài nguyên. Tin tốt là bạn có thể thay đổi điều này với sự trợ giúp của plugin WP Super CacheWP Super Cache là một plugin bộ nhớ đệm tĩnh cho WordPress. Nó tạo ra các tệp html được phục vụ trực tiếp bởi máy chủ web Apache mà không cần xử lý các tập lệnh PHP có tài nguyên. Điều này giúp tăng tốc độ WordPress và giảm sử dụng tài nguyên. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu cách cài đặt và cấu hình đúng plugin WP Super Cache.

Bước 1: Truy cập vào WordPress Administrator Dashboard

Đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress của bạn tại yourdomain.com/wp-admin (thay đổi yourdomain.com thành tên miền thực của bạn).

Bước 2: Tải xuống WP Super Cache.

Trước hết bạn cần tải xuống và cài đặt plugin WP Super Cache. WordPress có trình quản lý plugin tích hợp, do đó, toàn bộ quá trình cài đặt rất dễ dàng và sẽ chỉ mất vài phút. Ở bên trái của màn hình, bạn sẽ thấy menu, nhấn vào tab Plugins và nhấn nút Add New nằm ở đầu trang.

Thêm plugin cho wordpress

Nhập WP Super Cache vào mục Search Plugins và nhấn nút Enter.

tìm wp super cache

Sau khi cài đặt xong, nhấn nút Activate Plugin.

kích hoạt wp super cache

QUAN TRỌNG! Bạn nên tắt tất cả các plugin bộ nhớ đệm khác. Bạn có thể dễ dàng tắt các plugin đã cài đặt trên phần Plugin bằng cách nhấn nút Hủy kích hoạt bên dưới plugin thích hợp.

Ngưng kích hoạt plugin

Bước 3: Cấu hình Plugin WP Super Cache.

Tính năng lưu bộ nhớ đệm được tắt theo mặc định, do đó bạn cần bật tính năng này và định cấu hình đúng plugin WP Super Cache. Nhiều tính năng khác nhau có thể áp đảo đối với người dùng WordPress thông thường. Đó là lý do tại sao trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ sử dụng các cài đặt tối ưu / được đề xuất. Làm theo các bước sau để cấu hình plugin WP Super Cache:

Trên menu bên trái, nhấn Settings và chọn tab WP Super Cache.

Cấu hình WP Super Cache

Bạn đang ở trên tab Cài đặt dễ dàng. Bật bộ nhớ đệm bằng cách chọn nút Caching On và nhấn nút Update Status.

Cấu hình WP Super Cache

Nếu bạn muốn đưa WordPress tối ưu hóa lên cấp độ tiếp theo và tăng tốc độ càng nhiều càng tốt, hãy nhấp vào tab Advanced và bật các cài đặt này:

Cache hits tho this website for quick access (Truy cập bộ nhớ cache vào trang web này để truy cập nhanh): Tùy chọn này bật bộ nhớ đệm nâng cao.

Use mod_rewrite to serve cache files (Sử dụng mod_rewrite để phục vụ các tệp bộ nhớ cache): mod_rewrite được xây dựng trực tiếp vào Apache. Điều đó có nghĩa là khi khách truy cập đến trang web của bạn, chỉ các quy trình Apache mới được thực thi. Tùy chọn này là nhanh nhất vì nó không bắt đầu quá trình PHP. Nếu bạn gặp bất kỳ lỗi nào sau khi bật tính năng này, có thể mod_rewrite bị tắt trên máy chủ của bạn. Trong trường hợp này, hãy chọn Sử dụng PHP để phân phát tệp bộ nhớ cache . Tùy chọn này tạo ra các trang html, nhưng sử dụng PHP để phục vụ chúng. Thật không may, nó không phải là nhanh như mod_rewrite vì nó gọi quá trình PHP, nhưng vẫn tốt hơn không có gì.

Compress pages so they’re served more quickly to visitors (Nén các trang để chúng được phân phát nhanh hơn cho khách truy cập): Tính năng này sẽ làm giảm đáng kể kích thước tệp của bạn.

Cấu hình WP Super Cache

Nhấn nút Update Status để áp dụng thay đổi.

Cấu hình WP Super Cache

Hộp tin nhắn màu vàng lớn chứa Mod Rewrite Rules sẽ xuất hiện. Cuộn xuống và nhấn nút Update Mod_Rewrite Rules.

Cấu hình WP Super Cache

Bây giờ bạn sẽ thấy một thông báo Mod rewrite rules updated. Nó có nghĩa là bạn đã cập nhật thành công tệp .htaccess và bộ nhớ đệm WordPress nâng cao của bạn hiện đã được bật.

Cấu hình WP Super Cache

Phần kết luận

Bạn đã hoàn thành hướng dẫn này và đã học cách cài đặt và cấu hình plugin bộ nhớ đệm WP Super Cache trên WordPress. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để tối ưu hóa và tăng tốc độ trang web WordPress của bạn. Khách truy cập yêu thích trang web nhanh!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here