ĐÁNH GIÁ VỀ HOSTINGE

author

Emma Hayes

There I was in a hot yoga studio with plenty of bright natural light and bending myself into pretzel like positions for the very first time.

instagram

recent

Câu chuyện của tôi? Câu chuyện về DAKAMI thay đổi cuộc sống tôi.

Một người phụ nữ trong cuộc sống bên cạnh về tài chính về sự nghiệp và gia đình thì nét đẹp ở...

CHIA SẺ NEWSPAPER 9.7.3 MỚI NHẤT MIỄN PHÍ GÓI TRỊ GIÁ 59$

Khoảng thời gian gần đây mình nhận thấy rất nhiều bạn đã bắt đầu tập làm quen với WordPress, có thể là...

Hướng Dẫn Mua Hosting Từ Fatcow Để Cài Đặt Website

Bước 1: Bạn truy cập bằng cách nhấn vào banner dưới này nhé . ( Đây là link giới...

Làm thế nào để ngừng sống trong sợ hãi và bắt đầu bước ra khỏi vùng thoải mái của bạn

Tôi nghĩ rằng tôi có thể biết tại sao chúng ta bị ám ảnh bởi các siêu anh hùng - tốt so...

Hướng Dẫn Đăng Ký Hosting Tại IPage 1.99$/Tháng

iPage được thành lập năm 1998 có trụ sở tại Mỹ, là một nhà cung cấp dịch vụ hosting khá nổi tiêng...

Hosinger: Họ là ai?

Hostinger được thành lập vào tháng 11 năm 2004, với cái tên Công ty tư nhân “Hosting Media” khởi nghiệp ở Kaunas, Lithuania, và giờ đây Hostinger đã có mặt trên khắp toàn thế giới.

Họ đã có hơn một thập kỷ kinh nghiệm cung cấp hosting cho khách hàng của họ. Nhiệm vụ của họ là tạo ra một dịch vụ lưu trữ web đáng tin cậy và thân thiện với người phát triển với các tính năng ưu việt, tốc độ nhanh và hỗ trợ khách hàng hiệu quả với mức giá phải chăng cho tất cả mọi người.

Đến nay, công ty này đã sở hữu với hơn 29 triệu người dùng ở 178 quốc gia. Trên thực tế, Hostinger có 15.000 lượt đăng ký mới mỗi ngày – mỗi 5 giây là một khách hàng đăng ký.

Để có một cái nhìn sâu vào các dịch vụ, tính năng và giá cả mà họ đã cung cấp cho khách hàng để giải thích rõ: Vì sao Hostinger lại phổ biến?

Dịch vụ Hostinger

Hostinger có rất nhiều dịch vụ có trả phí và miễn phí, mình chỉ liệt kê những dịch vụ chính, nổi bật.

 • Web Hosting
 • VPS
 • Đăng ký tên miền
 • Website Builder

Dịch vụ Web Hosting được thiết kế để phù hợp với người sử dụng lưu trữ web trung gian. Hostinger có cơ sở hạ tầng đám mây độc đáo của riêng họ, cho phép họ cung cấp các dịch vụ này với giá phải chăng. Trong bài viết này, mình sẽ chỉ đánh giá với dịch vụ mà mình đã được sử dụng test thử nghiệm đó là Web Hosting.

Web Hosting

Hostinger cung cấp 3 gói Web Hosting cho bạn lựa chọn:

 • Web Hosting Cá Nhân: gói tối ưu, được thiết kế cho 1 trang web nhỏ.
 • Web Hosting Cao Cấp – Gói trung gian cho nhiều trang web.
 • Web Hosting Doanh Nghiệp – Gói cuối cùng phù hợp cho nhiều trang web có lưu lượng truy cập cao.

Hostinger cung cấp Dung lượng đĩa SSD và băng thông, cơ sở dữ liệu MySQL, người dùng FTP, và các tài khoản email không giới hạn ở gói Web Hosting Cao Cấp, Web Hosting Doanh Nghiệp. Có 3 Location chính là:Châu Âu (Hà Lan), North America (USA), Châu Á (Singapore).

Những người quan tâm đến việc bắt đầu một trang web trên WordPress thì Hosinger là một sự lựa chọn hoàn hảo, bởi tích hợp đi kèm với cài đặt wordpress chỉ 1 click. Web Hosting của họ được tối ưu hóa cho WordPress, cho bạn tốc độ cao hơn 2x-4x cho trang web WordPress của bạn. Điều này là do chúng sử dụng HTTP/2, PHP7.1 và cũng như các plugin khác của WordPress đã được cài đặt sẵn để lưu trữ bộ nhớ đệm để tăng tốc độ tải. và hơn 90+ scripts cài đặt phần mềm tự động để bạn lựa chọn.

Đối với gói Web Hosting Doanh Nghiệp, bạn có thể tận hưởng các nguồn tài nguyên và dịch vụ lưu trữ tốt hơn. Với dịch vụ hỗ trợ khách hàng trực tiếp chuyên nghiệp, vi xử lý & bộ nhớ 2X và sao lưu dữ liệu hàng ngày mà ở các gói khác không có. Bạn cũng có thể nhận được Giấy chứng nhận SSL miễn phí để bảo vệ dữ liệu khách hàng của bạn và tăng thứ hạng SEO.

Hostinger đảm bảo 99,9% thời gian hoạt động cho tất cả các gói Web Hosting. Nếu trong 30 ngày, trong quá trình sử dụng bạn không hài lòng với dịch vụ mà họ đã cam kết, bạn có thể nhận được hoàn phí ngay lập tức từ Hostinger.

So sánh tính năng của các gói Web Hosting

Tính năng Web HostingWeb Hosting Cá NhânWeb Hosting Cao CấpWeb Hosting Doanh Nghiệp
Số lượng Webiste1Không giới hạnKhông giới hạn
Dung lượng đĩa SSD10 GBKhông giới hạnKhông giới hạn
Băng Thông100 GBKhông giới hạnKhông giới hạn
MySQL Database1Không giới hạnKhông giới hạn
FTP User1Không giới hạnKhông giới hạn
Email Account1Không giới hạnKhông giới hạn
Website Builder
Control Panel
WordPress OptimizedTiêu chuẩnTốc độ 2xTốc độ 4x
Miễn phí tên miềnKhông
Subdomain1Không giới hạnKhông giới hạn
BackupHàng tuầnHàng tuầnHàng ngày
Hỗ trợ trực tuyến 24/7Bình thườngBình thườngƯu tiên
Vi xử lý & bộ nhớTiêu chuẩnTiêu chuẩnNhanh hơn 2x
Chứng chỉ SSLKhôngKhôngMiễn phí
Đảm bảo hoàn tiền30 ngày30 ngày30 ngày
Uptime99%99%99%

Lưu ý: Với hai gói Web Hosting Cá Nhân Và Web Hosting Cao Cấp, bạn muốn được Backup hàng ngày thì phải mua thêm tính năng này với giá 29.322đ/tháng và Chứng chỉ SSL là 191.769đ trọn đời.

So sánh Giá của các gói Web Hosting

Bây giờ, trước khi xem xét giá của gói Web Hosting, bạn cần lưu ý rằng giá Web Hosting của Hostinger không thay đổi khi gia hạn. Giá cả luôn luôn giữ nguyên, dù bạn chọn gói hay thời gian thanh toán nào.

Tất cả các gói Web Hosting đều thanh toán từ 3 tháng trở lên.

Thời gian thanh toánWeb Hosting Cá NhânWeb Hosting Cao CấpWeb Hosting Doanh Nghiệp
3 tháng79.000đ/tháng169.000đ/tháng249.000đ/tháng
6 tháng77.000đ/tháng149.000đ/tháng240.000đ/tháng
12 tháng69.000đ/tháng119.000đ/tháng219.000đ/tháng
24 tháng59.000đ/tháng99.000đ/tháng199.000đ/tháng
36 tháng49.000đ/tháng79.000đ/tháng179.000đ/tháng
48 tháng39.000đ/tháng69.000đ/tháng139.000đ/tháng

Với bản so sánh giá trên các bạn có thể nhận thấy khi thời gian thanh toán càng cao thì giá mỗi tháng càng giảm. Cụ thể khi mình mua gói Web Hosting Cao Cấp, thời gian thanh toán là 12 tháng thì mình chỉ phải thanh toán 1.428.000đ sẽ tiết kiệm 600.000đ. Ngoài ra, tất cả các gói đều được tặng Phần mềm BitNinja Smart Security và Bảo vệ bằng SpamAssassin.

Đánh giá hiệu suất của Web Hosting

Hiện tại mình đang chỉ có cơ hội sử dụng gói Web Hosting Cao Cấp nên mình chỉ đánh giá tổng quan về hiệu suất, tốc độ, cấu hình của gói hosting này.

Với cấu hình và thông số trên của Hostinger so với các nhà cung cấp hiện tại ở mức khá ổn, đặt biệt phần Network mình khá thích khi Location tại Singapore khá cao cho nên tốc độ truy cập về Việt Nam khá nhanh các bạn không phải lo sợ khi vấn đề đứt cáp thường xuyên xảy ra.

Thời gian hoạt động Uptime

Uptime là chỉ số vô cùng quan trọng bởi nó cho biết hosting của bạn có luôn hoạt động hay không. Nếu hosting không thể đáp ứng được chỉ số uptime sẽ dẫn đến website không thể hoạt động được. Theo đó người dùng sẽ không thể truy cập vào được website. Việc không truy cập vào được website đồng nghĩa với việc bạn đánh mất khách hàng và ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu bạn nhận được.

Mình đã theo dõi kể từ đầu năm 2018 đến thời điểm hiện tại thì Hostinger vẫn duy trì mức ổn định, chỉ số Uptime luôn đạt 100% vượt qua một số nhà cung cấp khác.

Kiểm tra tốc độ của Hosting

Sau khi mình cài đặt xong một trang website và upload lên hosting, tiếp đó mình sử dụng công cụ Bitcatcha để kiểm tra tốc độ truyền gói trên toàn cầu. Đây là kết quả:

Những kết quả, con số được mình thử nghiệm ở trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thể chính xác 100%, tùy vào địa điểm, thời điểm mà kết quả này có thể thay đổi. Tuy nhiên, nhìn chung với hiệu suất, tốc độ mà  Hostinger mang lại cho Khách hàng là khá ổn. Nếu bạn muốn test tốc độ hosting của Hosinger có thể sử dụng link test bên đưới:

Website Builder – Trình tạo trang web miễn phí

Hostinger xây dựng trang web cung cấp cho bạn mẫu thiết kế tốt. Bạn sẽ nhận được một bộ sưu tập các mẫu thiết kế miễn phí phù hợp với nhu cầu trang web của bạn. Các mẫu này cũng được tối ưu hóa cho SEO, trải nghiệm đáp ứng điện thoại di động và các xu hướng cập nhật.

Xây dựng một trang web liên quan đến việc sử dụng giao diện kéo và thả dễ dàng của họ. Từ trang tổng quan, bạn có thể tùy chỉnh trình đơn, tiêu đề, nội dung và hình ảnh của mình. Thêm hình ảnh, video trên YouTube hoặc Google Maps để làm cho trang web của bạn thêm hấp dẫn khách truy cập. Bạn cũng có thể thêm các form để khách truy cập trang web của bạn có thể đăng ký bản tin hoặc cập nhật.

Đánh giá hỗ trợ trực tuyến

Hostinger cung cấp 2 kênh chính hỗ trợ trực tuyến 24/7/365 với khách hàng:

 • Hỗ trợ Live Chat
 • Hỗ trợ Ticket/Email

Hostinger dường như thiếu hỗ trợ qua điện thoại. Điều này chắc chắn là một bất lợi khi bạn cần phải thu thập thông tin khẩn cấp. Hơn nữa, chắc chắn có nhiều người dùng thích liên hệ qua điện thoại trực tiếp qua bất cứ thứ gì khác. Đối với mình, mình thích giao tiếp trò chuyện trực tiếp bởi vì chia sẻ thông tin kỹ thuật dễ dàng hơn.

Mặc khác mình cảm thấy khá hài lòng với đội ngũ hỗ trợ tuyến, khi mình thực hiện Live Chat hoặc gửi Ticket để giải quyết vấn đề thì luôn nhận được câu trả lời tức thì, nhanh nhẹn, hiệu quả, kiến thức nghiệp vụ khá chuyên nghiệp. Đặt biệt Hostinger tạo riêng một trang hướng dẫn kiến thức chuyên sâu hostinger.vn/huong-dan cho khách hàngvà có cả phần gợi ý các câu hỏi thường gặp, bạn có thể tìm thấy trong trang quản lý cpanel.hostinger.vn hoặc tại đây help.hostinger.vn để bạn có thể tự xử lý vấn đề của mình nhanh hơn.

Ngoài ra, khách hàng có những câu hỏi, thắc mắc cần được giải đáp về thông tin dịch vụ thì có thể liên hệ qua Fanpage Facebook của Hostinger tại đây.

Lưu ý: Tính đến tháng 1 năm 2018, Hostinger đã thực sự vô hiệu hóa tính năng Live Chat cho người dùng không đăng ký, có nghĩa là khách hàng chỉ có thể có được câu trả lời thông qua một Ticket hỗ trợ. Muốn thực hiện hỗ trợ qua Live Chat bạn phải tiến hành đăng nhập.

Ưu điểm

 • Bảng quản lý tài khoản và cPanel dễ nhìn, trực quan và dễ sử dụng.
 • Số lượng lớn các tính năng.
 • Hỗ trợ trực tuyến Live Chat,Ticket 24/7/365 hiệu quả.
 • Thời gian hoạt động Uptime 100% và thời gian phản hồi của máy chủ khá nhanh.
 • Hàng trăm bài viết hướng dẫn chi tiết, chuyên sâu về phát triển web.
 • Trình tạo trang Website Builder chuyên nghiệp.

Nhược điểm

 • Không hỗ trợ qua điện thoại.
 • Không miễn phí SSL (trừ gói Web Hosting Doanh Nghiệp).
 • Chưa có Location tại Việt Nam.

Phần kết luận

Hostinger phải là một trong những điều ngạc nhiên lớn nhất mà tôi đã trải nghiệm, đó là sự thay đổi rõ rệt về chất lượng dịch vụ khác hoàn toàn với những ngày đầu tiên mà Hostinger bước vào thị trường Việt Nam. Với giá cả phải chăng, không quá cao cũng không quá thấp. Nếu bạn đang cần một nơi lưu trữ ổn định, nhanh thì Hostinger là một lựa chọn đúng đắn.

Hostinger có một đội ngũ mạnh mẽ trên khắp thế giới để cung cấp cho bạn hỗ trợ tuyệt vời. Họ cung cấp cho người mới bắt đầu một lựa chọn không có rủi ro để bắt đầu trang web của bạn. Với khả năng mở rộng để nâng cấp lên các dịch vụ cao cấp hoặc VPS.

Ngoài ra, Hostinger cũng chuẩn bị một số bài hướng dẫn và các bài đăng trên blog. Bạn luôn có thể tham khảo nó khi bạn cần phải tìm hiểu thêm. Nếu không, hãy nhờ trợ giúp Live Chat!

Hostinger có những thứ cần thiết để khuyến khích người mới bắt đầu thực hiện bước đầu tiên để xây dựng một trang web thành công.

related posts

author

Emma Hayes

There I was in a hot yoga studio with plenty of bright natural light and bending myself into pretzel like positions for the very first time.

instagram