Điều gì xác định một mối quan hệ tốt? 13 lời khuyên về cách nuôi dưỡng mối quan hệ

author

Emma Hayes

There I was in a hot yoga studio with plenty of bright natural light and bending myself into pretzel like positions for the very first time.

instagram

recent

CHIA SẺ NEWSPAPER 9.7.3 MỚI NHẤT MIỄN PHÍ GÓI TRỊ GIÁ 59$

Khoảng thời gian gần đây mình nhận thấy rất nhiều bạn đã bắt đầu tập làm quen với WordPress, có thể là...

Hướng Dẫn Mua Hosting Từ Fatcow Để Cài Đặt Website

Bước 1: Bạn truy cập bằng cách nhấn vào banner dưới này nhé . ( Đây là link giới...

Làm thế nào để ngừng sống trong sợ hãi và bắt đầu bước ra khỏi vùng thoải mái của bạn

Tôi nghĩ rằng tôi có thể biết tại sao chúng ta bị ám ảnh bởi các siêu anh hùng - tốt so...

Hướng Dẫn Đăng Ký Hosting Tại IPage 1.99$/Tháng

iPage được thành lập năm 1998 có trụ sở tại Mỹ, là một nhà cung cấp dịch vụ hosting khá nổi tiêng...

Hướng dẫn đăng kí và cài đặt website lên WEBHOSTINGPAD.

Bước 1: Bạn truy cập bằng cách nhấn vào đây ĐĂNG KÝ Hoặc Click Vào Banner Bên Dưới

Bạn có thể nghĩ rằng các cặp vợ chồng có mối quan hệ tốt không nên đánh nhau, hiếm khi lên giường giận dữ, dành toàn bộ thời gian cho nhau và siêu lãng mạn. Đây là suy nghĩ khiến nhiều cặp vợ chồng cảm thấy bị đánh bại trong các mối quan hệ của họ, đặc biệt là khi họ đang trải qua xung đột.

Chỉ vì thỉnh thoảng bạn không đồng ý với đối tác của mình; hoặc có lẽ nhiều hơn thế một chút, không có nghĩa là bạn không thể có một mối quan hệ tuyệt vời. Ngay cả mối quan hệ gần như hoàn hảo cũng trải qua những hiểu lầm, tranh luận và tranh chấp.

Mối quan hệ của bạn là một trong những thành phần quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn. Nhiều người dồn hết sức vào việc tán tỉnh và hẹn hò, và sau đó hoàn toàn bỏ qua mối quan hệ của họ một khi họ ở bên nhau. Phát triển và duy trì mối quan hệ với đối tác của bạn là điều quan trọng nhất bạn có thể làm cho chính mình.

Mối quan hệ của bạn ảnh hưởng đến mức độ căng thẳng, sức khỏe và hạnh phúc của bạn. Không có mối quan hệ nào là hoàn hảo mọi lúc. Tuy nhiên, kết nối với đối tác của bạn về mặt cảm xúc, thể chất và lãng mạn là một điều tuyệt vời đến nỗi nó xứng đáng với tất cả nỗ lực của bạn. Dưới đây là một số lời khuyên để xây dựng một mối quan hệ lành mạnh:

1. Giao tiếp với sự kiên nhẫn

Giao tiếp là một trong những phẩm chất cần thiết của một mối quan hệ tuyệt vời. Thật không may, các chuyên gia chỉ ra rằng nhiều cặp vợ chồng không biết cách giao tiếp phù hợp; hoặc thậm chí giao tiếp cả.

Các cặp vợ chồng khỏe mạnh hát lên tình yêu của họ dành cho nhau. Họ dành thời gian để thảo luận về cảm xúc của mình và họ không để các đối tác của mình cố gắng tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra. Khi các đối tác đưa ra các giả định, các kỳ vọng được đặt ra và cũng nhanh chóng, chúng bị xì hơi. Những kỳ vọng không được đáp ứng sau đó khiến các đối tác đặt câu hỏi về khả năng tồn tại của mối quan hệ. [1]

Các đối tác trong một mối quan hệ lành mạnh thảo luận ngay cả những đối tượng thách thức nhất và đồng ý không đồng ý. Họ biết rằng họ sẽ không luôn luôn mắt đối mặt và điều đó ổn. Do đó, họ tôn trọng ý kiến ​​và ý tưởng của nhau.

Họ nói về tình dục một cách cởi mở và trung thực. Khi các đối tác nói với nhau những gì họ thấy thú vị và những gì họ không thích, họ có quan hệ tình dục tốt hơn và do đó, có một mối quan hệ mạnh mẽ hơn.

Một số cặp vợ chồng thậm chí còn đi xa như tìm đến một dịch vụ tư vấn . Bảo hiểm của bạn thậm chí có thể bao gồm một số lượng phiên được thiết lập mỗi năm. Vì vậy, nếu bạn trả tiền cho họ tại sao không sử dụng chúng. Mặt khác, chi phí là từ $ 5 đến $ 300 mỗi giờ, [2] điều này thường phụ thuộc vào vị trí của bạn và bất kỳ quyền lợi / lợi ích nào bạn đủ điều kiện nhận.

2. Thỏa hiệp

Mọi mối quan hệ sẽ bị chấm dứt bởi xung đột. Đó không phải là xung đột ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn, mà là cách bạn xử lý các vấn đề. Yếu tố quan trọng nhất trong việc giải quyết xung đột trong mối quan hệ của bạn là sự thỏa hiệp. [3] Bạn không thể là người luôn luôn đúng và không nên là người luôn có câu trả lời.

Giữ một tâm trí cởi mở, và bạn sẽ ngạc nhiên về cách một chút thỏa hiệp có thể đi một chặng đường dài.

3. Đánh giá cao thường xuyên

Nhiều lần, các cặp vợ chồng rơi vào khuôn mẫu và được cho là tất cả những điều mà đối tác của họ làm cho họ. Lưu ý tất cả những điều nhỏ nhặt mà đối tác của bạn làm cho bạn và cảm ơn họ.

Đánh giá cao là một động lực tuyệt vời cho đối tác của bạn, và nó tạo ra cảm xúc tích cực trong mối quan hệ. Ngoài ra, khi bạn có ý thức thực hành đánh giá cao và lòng biết ơn, bạn sẽ tập trung nhiều hơn vào những điều tốt đẹp thay vì sửa chữa những tiêu cực, và bạn sẽ hạnh phúc hơn nhiều trong mối quan hệ của mình. [4]

4. Luôn tôn trọng nhau

Mối quan hệ của bạn với đối tác sẽ phát triển mạnh nếu cả hai bạn cảm thấy được tôn trọng lẫn nhau.

Tôn trọng đối tác của bạn có nhiều hình thức: lưu tâm đến cảm xúc, niềm tin, thời gian và niềm tin của họ.

5. Cho phép không gian cá nhân

Mối quan hệ của bạn sẽ trở nên lành mạnh nếu bạn dành chỗ cho nhau để nuôi dưỡng cá tính. Cho phép nhau thời gian cho bạn bè, gia đình, sở thích và các sở thích cá nhân khác. Điều này sẽ giúp bạn và đối tác của bạn không chỉ duy trì bản sắc riêng biệt mà còn nuôi dưỡng ý thức lành mạnh của bản thân.

Dành tất cả thời gian cho nhau có thể không chỉ khiến bạn và đối tác của bạn cảm thấy như thể bạn đang nghẹt thở trong mối quan hệ mà còn tạo ra sự phụ thuộc không lành mạnh.

6. Hãy là đá của nhau

Mọi người đều trải qua thời kỳ khó khăn và khi đối tác của bạn trải qua thử thách cá nhân, sự hỗ trợ của bạn có thể tạo nên thế giới khác biệt.

Ngoài ra, cho dù bạn độc lập đến đâu, hãy dạy bản thân dựa vào người bạn đời để được hỗ trợ. Trải qua những thời điểm khó khăn cùng nhau sẽ đưa bạn đến gần hơn và củng cố mối quan hệ của bạn. [6]

7. Chịu trách nhiệm cho hạnh phúc của bạn

Đôi khi, các đối tác mong đợi quá nhiều từ nhau. Những người không bao giờ hạnh phúc hy vọng được hạnh phúc vì họ đang trong một mối quan hệ; những người không bao giờ tự tin hy vọng sẽ cảm thấy tự tin; những người không bao giờ cảm thấy họ có giá trị mong đợi cảm thấy có giá trị chỉ vì họ là một cặp.

Thật không may, tìm kiếm đối tác của bạn để cung cấp cho bạn hạnh phúc và giá trị bản thân sẽ dẫn đến thất vọng thô. Đó là hoàn toàn để mong đợi đối tác của bạn đối xử tốt với bạn, nhưng hạnh phúc và giá trị bản thân của bạn nên đến từ bên trong.

8. Tìm hiểu thêm về nhau

Đối tác của bạn thực sự là ai? Điều gì làm anh ấy / cô ấy phấn khích? Mục tiêu và ước mơ của họ là gì? Bạn có thể trở nên bị tiêu hao bởi những gì bạn nghĩ rằng đối tác của bạn cần trái ngược với việc biết những gì thực sự cộng hưởng với họ.

Hãy nhớ rằng, những gì đối tác của bạn muốn không có ý nghĩa với bạn: bạn chỉ cần hiểu nó.

9. Học cách xác nhận cảm xúc của đối tác của bạn

Xác nhận đối tác của bạn làm tăng sự an toàn về mặt cảm xúc cho mối quan hệ của bạn, đây là một thành phần quan trọng của một mối quan hệ lành mạnh. Lắng nghe đối tác của bạn mà không có sự thôi thúc để phân tích, giải quyết hoặc sửa chữa mọi thứ.

Ngay cả khi bạn không hiểu quan điểm của đối tác, bạn luôn có thể nói: ‘Tôi nghe thấy bạn!’

Xác thực cảm xúc của đối tác của bạn vô điều kiện, và bạn sẽ giúp họ cảm thấy rằng bạn là một đồng minh an toàn và họ không đơn độc. Không có cảm xúc là không hợp lệ. [7]

Đây là  lý do tại sao người yêu của bạn không muốn lời khuyên của bạn , nhưng xác nhận của bạn.

10. Đăng ký với nhau

Vào cuối một ngày dài, câu hỏi tiêu chuẩn giữa các cặp vợ chồng là: ‘Ngày của bạn thế nào?’ Nói chung, câu hỏi sẽ mang lại một câu trả lời hời hợt như ‘Tốt. Bạn thế nào? ‘ Điều này sẽ không cải thiện kết nối giữa bạn và đối tác của bạn.

Thay vào đó, hãy đặt những câu hỏi như ‘Phần khó khăn nhất trong ngày của bạn là gì? Và bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ hiểu biết của bạn đối với người thân yêu của bạn.

Tìm kiếm để trở thành một chuyên gia về đối tác của bạn, và bạn sẽ thấy dễ dàng hơn nhiều để làm cho họ hạnh phúc. [số 8]

11. Chiến đấu thích hợp

Không đồng ý là hoàn toàn lành mạnh. Chỉ vì bạn đang đánh nhau không có nghĩa là bạn không yêu nhau hay bạn đang hướng đến một cuộc chia tay. Bạn chỉ có một sự khác biệt về quan điểm.

Nhắc nhở bản thân rằng bạn ở cùng một đội. Đàm phán những bất đồng của bạn thành công bằng cách đảm bảo với bản thân rằng cuối cùng, bạn muốn có kết quả tương tự: hòa bình và thỏa mãn trong mối quan hệ của bạn.

Khi bạn có những thứ theo quan điểm đúng đắn, bạn sẽ không tấn công hoặc cố ý làm tổn thương nhau trong các cuộc cãi vã. Thay vào đó, bạn sẽ cố gắng để hiểu nhau và hướng tới một giải pháp.

12. Ngủ trên đó

Nếu bạn nhận ra rằng cuộc tranh luận của bạn đã đi vào ngõ cụt, hãy kéo nó sang thời điểm khác; sáng hôm sau hoặc muộn hơn trong ngày Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng không nên chờ đợi lâu hơn cả ngày để xem xét lại vấn đề.

13. Giữ cho mọi thứ thú vị

Bạn sẽ thay đổi nhiều lần trong quá trình mối quan hệ của bạn và đối tác của bạn cũng vậy. Giữ mọi thứ trong mối quan hệ của bạn thú vị bằng cách thử các hoạt động mới và thoát ra khỏi thói quen thông thường của bạn.

Tìm kiếm để luôn hấp dẫn với nhau không chỉ về thể chất, mà còn về trí tuệ. Đưa những ý tưởng và quan điểm mới vào mối quan hệ của bạn và đưa ra những chủ đề thực sự hấp dẫn với đối tác của bạn.

Suy nghĩ cuối cùng

Cuối cùng, nếu bạn muốn xây dựng một mối quan hệ tuyệt vời, hãy nhắm đến việc làm cho đối tác của bạn cảm thấy tốt về bản thân họ. Những lần đối tác của bạn dành cho bạn không nên khiến họ cảm thấy e ngại mà phấn khích và tràn đầy năng lượng.

Bí quyết là đảm bảo rằng thời gian tốt đẹp trong mối quan hệ của bạn nhiều hơn những cuộc cãi vã và tranh cãi. Mối quan hệ của bạn không nên cảm thấy như một công việc thứ hai, mà là một nguồn vui, vui vẻ và thoải mái. Bạn nên mong được ở bên nhau sau một ngày dài làm việc.

Cuối cùng, đừng so sánh mối quan hệ của bạn với người khác: nhà cửa, công việc, kỳ nghỉ của họ. Mọi thứ hiếm khi trông giống như vậy.

related posts

author

Emma Hayes

There I was in a hot yoga studio with plenty of bright natural light and bending myself into pretzel like positions for the very first time.

instagram