Tôi nghĩ rằng tôi có thể biết tại sao chúng ta bị ám ảnh bởi các siêu anh hùng – tốt so với ác.

Tốt vượt qua bất kể điều gì – cho dù kẻ thù lớn, đáng sợ hay xấu xa.

Đó là bởi vì nó tượng trưng cho cách chúng ta ước nó có thể ở thế giới thực.

Hãy tưởng tượng nó, cuộc sống của bạn bây giờ là một bộ phim

Trong vòng 20 phút, nếu cuộc đời bạn là một bộ phim bạn đang cảm thấy, giống như không có gì có thể trở lại như cũ và không ai hiểu những gì bạn đang trải qua.

Sợ hãi không phải là từ nảy ra trong tâm trí. Nó có nhiều khả năng là:

 • Tại sao lại là tôi
 • Cuộc sống sẽ không bao giờ tốt đẹp nữa.
 • Tôi không thể chống lại điều này.
 • Tôi không biết bắt đầu từ đâu.
 • Cái này quá lớn
 • Tôi không thể làm điều này một mình.
 • Đời tôi coi như xong.
 • Tất cả chúng ta đều cam chịu!

Nếu cuộc đời bạn là một bộ phim, thì mọi thứ đều ổn (bạn thực sự không cần phải lo lắng) bởi vì ở giai đoạn này trong cuộc đời làm phim của bạn, khi cuộc sống quá tiêu tốn theo cách không có lối thoát và cái chết dường như sắp xảy ra , cùng đến:

 • Một nhà khoa học không nhất thiết phải đưa bạn trở lại với Bình thường, nhưng có thể khiến bạn trở thành một bộ đồ tiện lợi và giúp bạn trở thành một siêu anh hùng mà mọi người đều yêu thích; sau một số cảnh học tập kỳ quặc, hài hước và bài học mà bạn nhận được một vài điều sai nhưng học tấn.
 • Một ông trùm giàu có đã có một nhóm siêu anh hùng mà họ bí mật làm việc cùng, có thể thấy tiềm năng thực sự trong bạn (sau khi những người bạn thô bạo quanh các cảnh trẻ con) họ giới thiệu bạn với các siêu anh hùng khác và bạn biết rằng nó không Không quan trọng bạn là người như thế nào; bạn sẽ tìm thấy một mạng lưới những người sẽ yêu mến sự tôn trọng, tin tưởng và giúp đỡ bạn.
 • Một tội ác lớn đến mức mọi thứ bạn từng tin là có nguy cơ xảy ra trường hợp xấu nhất, do đó, dù bạn có bị hóa đá đến đâu, bằng cách nào đó bạn cũng tìm được cách cứu thế giới (và chậu cây, chó và / hoặc người thân yêu của bạn ).

Được rồi trở lại với thực tế.

Than ôi không có nhiều siêu anh hùng xung quanh (nếu bạn biết khác – tôi có thể giữ bí mật), tuy nhiên tôi nghĩ chúng ta cảm thấy hơn bao giờ hết chúng ta cần cảm thấy rằng có một giải pháp.

Cuộc sống là niềm vui thú vị, đầy thử thách (theo cách tốt) nhịp độ nhanh, tràn đầy năng lượng và vô số điều tuyệt vời khác – nhưng nó cũng quá sức, đáng sợ và đôi khi có cảm giác như bạn đang chiến đấu với một nhân vật phản diện siêu hạng và bạn không có bộ siêu anh hùng để vượt qua nó

Tôi chưa bao giờ có một khách hàng yêu cầu tôi giúp họ biến họ thành siêu anh hùng, tuy nhiên tôi đã yêu cầu tôi giúp họ kiểm soát cuộc sống của họ nhiều hơn – và tôi nghĩ đó là điều mà tất cả chúng ta đều mong muốn ở một mức độ nào đó.

Kiểm soát cuộc sống của chúng ta có thể bị xóa bỏ khi chúng ta cảm thấy sợ hãi, không mạnh mẽ và giống như chúng ta bị mắc kẹt trong cuộc sống. Và thường thì dấu hiệu đầu tiên mà chúng ta chủ động nhận ra là vùng thoải mái hoặc căng thẳng.

Nhưng nếu bạn nghĩ lại về các siêu anh hùng của chúng ta, bất kể họ bị mắc kẹt như thế nào, họ luôn tìm cách thoát ra. Một giải pháp mà không ai từng nghĩ có thể làm việc và đó thường là những gì huấn luyện là về – đến một vấn đề và xem xét nó theo một cách độc đáo cho phép bạn tìm giải pháp để chống lại nỗi sợ hãi và thoát khỏi vùng thoải mái của bạn. Và bạn sẽ không cần một nhà khoa học, một nhà tài phiệt giàu có hay một sự cố liên thiên hà tàn khốc để tìm ra những giải pháp đó.

Tôi muốn chia sẻ với bạn một số kỹ thuật chiến thắng mà tôi đã sử dụng với khách hàng của mình để giúp bạn.

1. Suy nghĩ lại về câu hỏi Tôi có lạ không?

Tôi đã có rất nhiều khách hàng hỏi tôi câu hỏi này, tôi nghĩ tôi nên gọi cuốn sách tiếp theo của tôi.

Mọi người đều nghĩ rằng cách họ phản ứng, hành động, cảm nhận và suy nghĩ là độc nhất; rằng họ là người duy nhất cảm thấy như họ không thể đối mặt với công việc hoặc bạn bè hoặc ngày của họ vì sợ hãi hoặc vùng thoải mái.

Tất cả chúng ta đều có những lúc như thế này và điều quan trọng là phải nhớ 2 điều:

Không có điều gì bình thường trong cuốn sách của tôi

Mọi người chỉ là chính họ. Nó không cần phân tích, hoặc đặt câu hỏi nếu bạn thích bạn là ai. Hoặc nếu bạn là người phục vụ bạn tốt, hãy tôn trọng những người xung quanh bạn. Và nếu cho bạn cuộc sống, sự nghiệp và hạnh phúc mà bạn muốn, thì không, nó không có gì lạ. Và tất cả đều tốt.

Vấn đề trở thành khi bạn thấy mình đang cố gắng so sánh sự kỳ lạ của mình (hoặc thiếu nó) với những người khác và điều đó ảnh hưởng đến bạn như thế nào.

Lạ là tốt

Kiểm tra các nhân vật hay nhất trong phim, sách hoặc TV, và bạn có thể thấy rằng ai đó đã cố gắng lăng mạ họ bằng thuật ngữ kỳ lạ.

Weird được sử dụng khi bạn muốn đề xuất rằng ai đó hoặc một cái gì đó khác nhau. Khác biệt không phải là xấu, một chút khó khăn là tìm thấy sự tự tin để trở thành chính mình – nắm lấy sự khác biệt và sự kỳ lạ của bạn.

Một lưu ý phụ hữu ích – theo Từ điển tiếng Anh Oxford: [1]

Ban Weird – Tính từ (tiếng Anh trung cổ) ban đầu có nghĩa là ‘có sức mạnh để kiểm soát vận mệnh’.

Và ai sẽ không muốn điều đó?

Thực sự, nghe tôi nói khi tôi nói – ôm lấy sự kỳ lạ của bạn.

2. Nghe lên

Giống như siêu anh hùng mới được phát hiện đấu tranh để chấp nhận các kỹ năng, hạn chế hoặc nỗi sợ hãi của họ, bạn cũng phải làm như vậy. Và nếu bạn loại bỏ bất kỳ câu chuyện thành công nào (hư cấu hoặc có thật), bạn sẽ phát hiện ra đó không phải là một loại thuốc ma thuật hay một chủng tộc siêu đẳng cho phép anh hùng đạt được thành công, nó bắt đầu từ việc họ lắng nghe ai.

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn phá vỡ giới hạn của mình và vượt qua mọi thử thách bạn có để sống cuộc sống tốt nhất.

Bây giờ bạn có thể tải xuống miễn phí tại đây trước, sau đó tiếp tục đọc bài viết này.

Tại sao tôi không nghe Mẹ / Dì / Bạn bè / Sếp của tôi?

Giống như là kỳ lạ trong ý nghĩa ban đầu của nó có nghĩa là có thể kiểm soát vận mệnh cho đến khi bạn thực sự có thể làm điều đó, bạn cần phải học ai nghe và khi nào nên nghe.

Đây là cách để thực hiện hành động này:

Thỉnh thoảng nên nghe chính mình

Tôi đã làm việc với một khách hàng nói với tôi rằng họ không bao giờ có thể làm đảo lộn mọi thứ trong công ty của họ. Họ không thể nói với sếp rằng họ cảm thấy có cách tốt hơn! Điều này có nghĩa là họ cảm thấy bị mắc kẹt trong sự nghiệp, không có khả năng đạt được nhiều hơn và giống như họ không đáp ứng tiềm năng thực sự của họ.

Nhập vào sự thất vọng, tức giận, căng thẳng, hận thù công việc và cảm giác bị mắc kẹt – nếu chỉ họ có thể thoát ra khỏi vùng thoải mái của họ và nói với sếp của họ những gì họ nghĩ!

Học cách tin tưởng những gì họ biết có nghĩa là họ có thể hợp lý hóa và biện minh cho những suy nghĩ và lý luận của họ và tìm ra những việc cần làm (nếu có gì).

Chúng tôi đã làm việc cùng nhau để hiểu lý do tại sao họ muốn nói điều gì đó:

 • Có ghen tị với công việc của ông chủ hay niềm tin chân thật này rằng họ biết một cách tốt hơn?
 • Họ có thể chứng minh những gì họ cảm thấy là có thể và lợi ích cho những người liên quan?
 • Họ có những động cơ thầm kín không tích cực?
 • Điều gì sẽ là cách tốt nhất để tiến về phía trước và tại sao nó sẽ làm việc tốt nhất cho họ?

Nếu bạn cần học cách lắng nghe chính mình, hãy bắt đầu bằng cách đặt câu hỏi (không tìm giải pháp) và bạn sẽ bắt đầu hỏi một số câu hỏi thực sự thông minh giúp bạn phân tích cảm xúc, hành động, v.v. mà không cảm thấy tội lỗi, căng thẳng và những cảm xúc tiêu cực khác xâm nhập cách.

Quá trình này cũng cho phép bạn tìm câu trả lời được cá nhân hóa cho bạn. Theo kinh nghiệm của tôi, thường thì đó là những ý tưởng nhỏ bé ngớ ngẩn có sức mạnh nhất. Được rồi, vì vậy Dumbo không được coi là một siêu anh hùng – nhưng hãy nghĩ lại về Dumbo và chiếc lông ma thuật của anh ta cho phép anh ta bay, có phép thuật nào không?

Không, nhưng có một niềm tin rằng ma thuật tồn tại – quá trình này giúp bạn làm điều đó.

Quá trình này cũng cho phép bạn biết khi nào suy nghĩ của bạn đang cố gắng hết sức để giữ bạn bị mắc kẹt. Bạn có thể trở thành Kryptonite của riêng bạn nói với bản thân những điều khủng khiếp nhất (thường không đúng!) Vì vậy, hãy thận trọng với những gì bạn nói với chính mình và việc đặt câu hỏi sẽ giúp bạn nhận thức rõ hơn về điều này.

Chọn mạng của bạn một cách khôn ngoan

Tất cả chúng ta đều tin tưởng ai đó và sau đó đã đặt câu hỏi về Làm sao tôi có thể để người đó có ảnh hưởng đến cuộc sống, suy nghĩ và hành động của mình?

Trở lại kỳ lạ là một điều tốt, phải không?

Nhưng thực tế là những người bạn chọn dành thời gian có thể trong bản thân họ trở thành một công cụ mạnh mẽ để thoát khỏi vùng thoải mái của bạn – nhưng cũng có thể khiến bạn mắc kẹt ở đó!

Vì vậy, hãy chú ý đến những anh hùng trong cuộc sống của bạn, điều đó nói lên những điều như:

 • Bạn nghĩ gì về điều đó? Bạn có nghĩ rằng đó là một ý tưởng tốt?
 • Bạn muốn làm điều này từ đâu?
 • Bạn có thực sự muốn điều đó hay bạn đang che giấu điều gì đó từ chính mình?
 • Hãy chờ một phút, bạn có thể làm điều này, hãy nhớ thời gian bạn đã làm xxxx

Những người có thể cung cấp cho bạn bằng chứng về sự thông minh của bạn và những người củng cố sự tích cực và mục tiêu của bạn, nhưng cũng thách thức niềm tin, suy nghĩ và hành động của bạn giống như bụi vàng (hoặc huyết thanh siêu anh hùng).

Chúng sẽ cho phép bạn có thể lùi lại một bước và thực sự hiểu lý do tại sao vùng thoải mái của bạn đang kiểm soát cuộc sống của bạn. Họ ở đó để ăn mừng chiến thắng của bạn, đánh giá cao sự thất vọng của bạn khi không lên kế hoạch và cho bạn niềm tin và sự tự tin để tiếp tục – đừng nghĩ rằng bạn có thể tự mình làm tất cả.

Tất cả mọi người, ngay cả các siêu anh hùng đều có được yếu tố tự tin từ mạng lưới của họ. Đó không phải là tất cả nội bộ!

Và hãy để ý những siêu ác nhân nói:

 • “Bạn có chắc chắn muốn làm điều đó?”
 • Có vẻ như rất nhiều công việc, bạn có muốn làm điều đó không?
 • Tại sao bạn muốn làm điều đó, tôi nghĩ bạn yêu cuộc sống / công việc / đối tác / nhà máy của bạn.
 • Bạn nên nói với họ những gì bạn thực sự nghĩ.

Những người đưa ra nhận xét như thế này không nhìn nhận nó từ quan điểm của bạn, hoặc với mong muốn và nhu cầu tối thượng của bạn ở trung tâm của phản hồi của họ. Họ đang nhìn nhận nó từ quan điểm sống và những hạn chế của chính họ về những gì họ cảm thấy có thể đạt được; và điều này ảnh hưởng đến cách họ phản ứng.

Vâng, có một vài ma cà rồng xã hội ngoài kia sẽ cố gắng và hủy hoại niềm tin của bạn vào bất cứ điều gì tốt hơn, nhưng, hầu hết các nhân vật phản diện siêu phàm đều tinh tế hơn thế.

3. Đi sâu hơn

Trong cuộc sống, chúng ta thường hiểu rất rõ những gì cần thay đổi hoặc cảm thấy có gì đó không ổn. Nếu bạn đào sâu hơn, bạn thường thấy đó không phải là những suy nghĩ đầu tiên là vấn đề.

Khi tôi làm việc với khách hàng, bài tập sâu hơn của Go Go luôn luôn (và tôi thực sự có nghĩa là luôn luôn!) Tạo ra những khoảnh khắc lớn của Eureka. Gần như là lần đầu tiên họ nghe thấy giọng nói của mình.

Đây là cách thực hiện:

 1. Trước hết hãy bắt đầu với một ý nghĩ (bất kỳ suy nghĩ nào liên quan đến lý do tại sao bạn cảm thấy như có một vùng thoải mái hoặc sợ hãi) và viết nó xuống.
 2. Bây giờ viết bên dưới nó câu trả lời cho câu hỏi này: Có nghĩa là gì?
 3. Bây giờ bên dưới hãy tự hỏi bản thân: Điều đó có nghĩa là gì?
 4. Tiếp tục hỏi những câu hỏi khác như:
  • Vì vậy, điều đó ảnh hưởng đến tôi như thế nào?
  • “Điều đó có ý nghĩa gì với tôi?”
  • Đây có thực sự là những gì tôi nghĩ không?
  • Nếu đây là trường hợp thì điều đó có nghĩa là gì tôi phải tin?
  • Điều đó có phục vụ tốt cho tôi không?
  • Điều đó nghĩa là gì?”

Quá trình này cho phép bạn thực sự khám phá những gì đang diễn ra trong não của bạn và có thể được sử dụng trong rất nhiều yếu tố trong cuộc sống của bạn.

4. Hãy là huấn luyện viên của riêng bạn

Tôi đã làm việc với các huấn luyện viên và cố vấn trong nhiều năm và tôi không nghĩ mình có thể không có ai thách thức tôi theo những cách tôi chia sẻ với bạn.

Sau nhiều năm thử thách và thực tế, tạo ra mục tiêu và đạt được kết quả tuyệt vời, tôi biết ở một mức độ nào đó tôi có thể tự huấn luyện. Như một huấn luyện viên đã nói với tôi về Mand Mandie, bạn không cần ai đá vào mông mình – bạn làm điều đó cho chính mình Đó là một phiên tốt.

Vì vậy, đôi khi, nó là đủ để huấn luyện chính mình. Bằng cách đảm nhận vai trò huấn luyện viên của riêng bạn, chỉ cần cho bản thân một chút thời gian mỗi tháng một lần, nơi bạn thực sự thách thức những gì bạn nghĩ.

Dưới đây là một vài ý tưởng để giúp biến điều đó thành một khoảnh khắc mạnh mẽ:

Viết miễn phí

Đừng nghĩ về những gì bạn viết, chỉ cần để bút viết lên giấy và viết bất cứ điều gì – trong suy nghĩ ngẫu nhiên thường có những câu hỏi và suy nghĩ đúng đắn – nếu bạn tạo không gian để làm điều đó.

Nếu bạn khao khát trật tự và cấu trúc, đừng chảy tự do.

Nếu bạn yêu thích nghệ thuật, thì hãy vẽ. Nếu bạn ghét các con số và danh sách, hãy tránh xa chúng. Bạn muốn tạo ra một cách suy nghĩ mới tự nhiên cho bạn, chứ không phải những gì bạn đọc trong một cuốn sách hay nghe trong văn phòng như một ý tưởng hay.

Tìm hiểu để khám phá phong cách tự nhiên của bạn. Hãy tự hỏi: Khi đặt ra một nhiệm vụ, làm thế nào để tôi thích làm việc, suy nghĩ, khám phá, học hỏi và hành động? Điều này sẽ hướng dẫn bạn cách tiếp cận tốt nhất để huấn luyện chính mình.

Tạo kỷ luật của riêng bạn

Bạn có cần phải ghi nhật ký thời gian để trở thành huấn luyện viên của riêng mình hay đủ để biết rằng bạn muốn làm điều này và nhận được kết quả? Cũng giống như tìm phong cách tự nhiên của bạn, bạn cần học cách bạn sẽ tạo ra định nghĩa về kỷ luật của riêng bạn.

Nhận sai điều này và bạn rất khó có thể hành động trong 3 tháng!

Nói ai đó

Tôi đã thấy một số nhà hoạch định tuyệt vời được trình bày trong nhiều màu sắc với rất nhiều tab và hàng tấn ý tưởng. Nhưng khi khách hàng mới nhận ra, những ý tưởng tuyệt vời rất ít được sử dụng mà không cần hành động.

Bước đầu tiên của hành động là thực sự nói với ai đó bạn sẽ làm điều đó. Bạn có cần phải tuyên bố mục tiêu của bạn trực tuyến? Điện thoại cho một người bạn hoặc chỉ dán một bức tranh trên tường nhà bếp của bạn?

Bạn sẽ học được điều gì khiến bạn hành động, điều này dẫn đến ý tưởng cuối cùng của chúng tôi

5. Biết khi nào nên bắt đầu và dừng lại

Biết phải làm gì và thực sự hành động và biết khi nào nên dừng và khi nào nên đi là 2 kỹ năng rất quan trọng.

Nếu bạn hành động về những gì chúng ta đã nói hôm nay, bạn sẽ không chỉ thử thách bản thân mà còn thách thức những người có thể thao túng và nhào nặn bạn.

Bạn sẽ học cách tin tưởng và có niềm tin. Từng chút một (không phải lúc nào cũng vậy – một số khách hàng thấy mức độ thay đổi lớn chỉ sau vài giờ), bạn sẽ bước ra khỏi vùng thoải mái của mình. Như tôi đã mô tả nó cho một khách hàng nhiều năm trước:

Một số người thích từ từ bước ra khỏi vùng thoải mái của họ và những người khác muốn nhảy ra xa đến mức họ không thể nhìn thấy nó nữa. Tìm hiểu để biết bạn là ai.

Không phải là sai, cũng không đúng. Một số người thích những thách thức lớn, mục tiêu lớn và hành động lớn; những người khác như không ai biết những gì họ nhắm đến để thách thức nhưng lặng lẽ làm việc thông qua kế hoạch hành động của họ để đạt được nó.

Siêu anh hùng thực sự trong bất kỳ bộ phim nào học cách biết những gì làm việc cho họ, chấp nhận nó, yêu và đi vì nó. Và họ cũng không cần một nhà khoa học, một ông trùm hay siêu ác nhân.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here