Bạn tự hỏi làm thế nào họ đã làm điều đó. Làm thế nào mà bạn của bạn, một người học về chuyên nghành cơ khí nhưng lại đam mê về viết blog? Và làm thế nào mà nhà sản xuất TV mà bạn quen thuộc trở thành nhà xuất bản uy tín của một tạp chí nuôi dạy con cái trực tuyến? Trong khi bạn đang chán ngắt trong công việc mà bạn đã ao ước từ lâu, thì làm thế nào nhiều đồng nghiệp của bạn có thể tạo ra một sự thay đổi nghề nghiệp giữa đời để đưa họ vào những công việc mới thú vị?

Một điều mà bạn bè của bạn có thể đã không làm: lắng nghe những người không tán thành. Sẽ luôn có một số thành viên gia đình hoặc người quen có ý nghĩa sẽ khuyên bạn chống lại bất kỳ sự thay đổi nghề nghiệp nào, nói rằng đó là một rủi ro quá lớn.

Không phải giữa tuổi 30 đến đầu 50 của bạn có nghĩa là năm kiếm tiền tối ưu của bạn khi bạn tiến lên nấc thang trong lĩnh vực hiện tại của mình, người này có thể tranh luận. Tại sao bạn muốn hy sinh thu nhập ngoạn mục cho mức lương thấp nhất mà bạn có thể sẽ kiếm được khi thay đổi nghề nghiệp?

Bởi vì có lẽ đó không phải là tất cả về tiền bạc. Có lẽ bạn đã quyết định rằng con đường sự nghiệp đã chọn của bạn không có sức hấp dẫn như trước đây. Hoặc có thể thay đổi bạn đang theo là về tiền!

Bạn nhận ra rằng bạn đã đạt đến đỉnh cao của tiềm năng kiếm tiền của bạn ở một con số không đạt được mục tiêu ban đầu của bạn. Thay vì bị giữ lại bởi thực tế này, nó buộc bạn phải thực sự kiểm tra quỹ đạo sự nghiệp lâu dài của bạn.

Dưới đây, tìm Kế hoạch 5 điểm của bạn để biết cách nhanh chóng thực hiện thay đổi nghề nghiệp giữa đời.

1. Cho phép bản thân sang trọng để mơ ước lớn

Bây giờ ý tưởng đã được thực hiện, bước tiếp theo của bạn là gì? Bạn có thể phải tính đến các trách nhiệm tài chính như thế chấp nhà, thanh toán xe hơi và gia đình để hỗ trợ, vì vậy việc thực hiện một động thái phát ban không phải là lợi ích tốt nhất của bạn. Tuy nhiên, hãy cho mình sự sang trọng của những giấc mơ lớn.

Hãy suy nghĩ về sự nghiệp lý tưởng của bạn trông như thế nào:

Chức danh công việc hoàn hảo của bạn là gì? Trách nhiệm nào sẽ tạo nên ngày làm việc của bạn? Những phẩm chất nào sẽ làm cho một ông chủ xuất sắc và các đồng nghiệp tuyệt vời?

Lập một danh sách và tham khảo lại khi bạn xem xét các cơ hội mới.

2. Do sự siêng năng của bạn đối với sự thay đổi nghề nghiệp giữa đời của bạn

Tiếp theo, làm bài tập về nhà của bạn. Hiểu các nguyên tắc cơ bản của công việc mơ ước của bạn để sau này sẽ không có bất ngờ không mong muốn nào.

Tìm hiểu xem nghề nghiệp này cung cấp một mức lương khởi điểm đáng nể và đang trong một chu kỳ tăng trưởng. Khám phá bất kỳ yêu cầu giáo dục bổ sung và các chương trình có sẵn.

Trong giai đoạn điều tra này, hãy kiểm kê tất cả các kỹ năng công việc cứng và mềm mà bạn cung cấp. Bạn có thể có nhiều kỹ năng chuyển nhượng hơn bạn nhận ra.

Ví dụ: nếu bạn đang giảng dạy khoa học ở trường trung học nhưng muốn dấn thân vào lĩnh vực nghiên cứu y học, trải nghiệm trong lớp học của bạn có thể có nhiều tiềm năng chéo hơn bạn nghĩ.

Một nhà khoa học làm việc trong phòng thí nghiệm của trường đại học y, chẳng hạn, có thể giám sát sinh viên đại học giúp thực hiện nghiên cứu. Tương tự như vậy, các kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ được mài giũa từ các lớp giảng dạy có thể khiến bạn trở nên điên cuồng khi trình bày kết quả nghiên cứu.

3. Nghĩ về bản thân bạn như một người mai mối

Nhìn vào các bài đăng công việc cho vị trí mơ ước của bạn – và cho một hoặc hai cấp dưới nó nếu bạn cần phải làm việc theo cách của bạn. Xem xét làm thế nào để thích ứng khả năng của bạn với các yêu cầu công việc.

Hãy nghĩ về bản thân bạn như một người mai mối chuyên nghiệp, tạo ra sự phù hợp giữa bạn và nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn. Xác định và phát huy những đặc điểm khiến bạn mong muốn nhất và biết cách đưa các thuộc tính tốt nhất của mình về phía trước.

Nhà tuyển dụng sẽ bị thu hút bởi chuyên môn kỹ thuật của bạn, mà còn về kỹ năng con người của bạn – những kỹ năng mềm giúp bạn trở thành một người giao tiếp tốt, một người chơi nhóm đáng tin cậy và một nhân viên định hướng giá trị.

Giả sử rằng bạn đang ứng tuyển cho một nhà phân tích tài chính hoặc vị trí kế hoạch tài chính. Hy vọng rằng bạn đã kiếm được bằng cử nhân trong một chuyên ngành đủ điều kiện cho bạn, chẳng hạn như kinh doanh hoặc kinh tế. Sau đó giới thiệu các kỹ năng kế toán, khả năng phân tích và khéo léo của bạn với một bảng tính. Nhiều công ty có phần mềm riêng của họ, vì vậy bạn sẽ muốn bổ sung kiến ​​thức tổng thể về công nghệ cùng với tài năng của bạn để điều hướng các nền tảng máy tính.

Ngoài việc chứng minh rằng bạn sở hữu những kỹ năng cứng này, bạn sẽ tỏa sáng nếu bạn cũng có thể làm nổi bật hai hoặc ba kỹ năng của mọi người. Cung cấp các ví dụ đáng tin cậy. Giao tiếp bằng lời nói mạnh mẽ và tính toàn vẹn không lay chuyển là hai kỹ năng có liên quan đặc biệt đến sự nghiệp trong tài chính.

Ngoài ra, luôn luôn là một ý tưởng tốt để nhớ rằng mọi công việc đều liên quan đến việc tương tác với mọi người. Kỹ năng con người luôn luôn có nhu cầu.

Lý tưởng nhất, bạn sẽ kết hợp hoàn hảo các kỹ năng của bạn với các kỹ năng cần thiết trong công việc mơ ước của bạn. Đối với những kỹ năng mà bạn đã sở hữu, hãy chắc chắn mô tả chúng theo cách chính xác mà chúng được nêu trong một bài đăng công việc. Đối với các kỹ năng bạn không có, hãy đặt kế hoạch để có được chúng.

4. Thực hiện một con đường để làm chủ các kỹ năng mới

Bản chất thay đổi hoàn toàn của hầu hết các ngành công nghiệp ngày nay thực sự có thể làm việc có lợi cho bạn. Ngay cả những công nhân kỳ cựu trong các ngành nghề như điện tử tiêu dùng, bán lẻ và dịch vụ, kể tên một số người, cũng cần phải tự đào tạo lại bản thân để luôn đi đầu trong cách thay đổi kinh doanh trong thế giới công nghệ ngày nay.

Tuy nhiên, trước khi bạn dành thời gian và tiền bạc cho bất kỳ chương trình nào, hãy xem các đánh giá của các sinh viên trước đó, hỏi các đồng nghiệp về các khuyến nghị và đọc kỹ các mô tả khóa học.

Nếu bạn là người tự khởi nghiệp bị ép thời gian, các khóa học trực tuyến có thể là cách dễ nhất để tiếp thu các kỹ năng cần thiết cho công việc bạn đang theo đuổi. Các khóa học trực tuyến vận hành toàn bộ từ việc cung cấp giới thiệu nhanh chóng 2 đến 3 giờ cho một con đường sự nghiệp tiềm năng để cung cấp đào tạo cụ thể. Một số chương trình trực tuyến thậm chí thưởng cho bạn một tấm bằng toàn diện từ một trường đại học danh tiếng.

Bạn có ước mơ lội vào lĩnh vực an ninh mạng? Hôm nay bạn có thể kiếm được bằng Cử nhân Khoa học về An ninh và Phân tích Rủi ro từ Penn State hoàn toàn trực tuyến! Bạn sẽ cần phải hoàn thành khóa học theo thời hạn đã nêu, nhưng có thể thực hiện công việc theo thời gian có sẵn nhất trong lịch trình của bạn.

Các khóa học giáo dục thường xuyên

Một cách khác để có được các kỹ năng mới cho một sự thay đổi nghề nghiệp giữa đời là tham gia các khóa học giáo dục thường xuyên tại một trường đại học địa phương hoặc cao đẳng cộng đồng. Hàng tuần, các lớp học trực tiếp sẽ cho phép bạn giữ công việc hàng ngày của bạn.

Xem xét thảo luận về mục tiêu của bạn với sếp của bạn. Một số công ty khuyến khích học tập liên tục. Home Depot, ví dụ, cung cấp cho nhân viên tới 5.000 đô la cho các khóa học được phê duyệt. Hỏi người giám sát của bạn xem công ty của bạn có chương trình hỗ trợ giáo dục không. Bạn sẽ tiết kiệm được số tiền kiếm được của mình và nhà tuyển dụng của bạn sẽ đầu tư vào một tài sản rất quan trọng: Bạn.

Chương trình đào tạo nghề

Nhiều nghề nghiệp có tay nghề cao, lương cao đòi hỏi phải có chứng nhận chuyên ngành. Hơn nữa, các chương trình đào tạo nghề nghiệp ngày nay khác xa với các trung tâm giáo dục nghề nghiệp trong quá khứ. Bây giờ họ được thúc đẩy bởi công nghệ và thường được giảng dạy bởi các giảng viên làm việc trong lĩnh vực này. Các chương trình này tập trung vào sự nghiệp và có thể được hoàn thành nhanh hơn các chương trình đại học cộng đồng và bốn năm truyền thống. Bạn thường có thể thiết lập lịch học bao gồm các lớp học trực tuyến, buổi tối hoặc cuối tuần.

Chương trình cấp bằng học thuật

Nếu bạn quyết định học toàn diện và đăng ký vào một chương trình cấp bằng học thuật (MBA, MFA hoặc khác), hãy thảo luận về các lựa chọn cư trú thấp với cố vấn học tập của bạn, điều này sẽ cho phép bạn kiếm được bằng cấp trong khi linh hoạt về thời gian trong lớp. Các chương trình học bổng, trong khi cạnh tranh mạnh mẽ, hoàn toàn có thể tài trợ bằng thạc sĩ trong một số lĩnh vực.

5. Thu hút thông báo qua mạng thông minh

Cùng với việc đạt được các kỹ năng cần thiết, bạn sẽ cần đẩy mạnh một chiến dịch kết nối mạnh mẽ. Bảy mươi đến tám mươi phần trăm việc làm không bao giờ tiếp cận thị trường mở trong một danh sách trực tuyến. Tại sao? Bởi vì các công việc được lấp đầy trước khi chúng ra công chúng.

Khi bạn kết nối mạng, nói rộng ra, có nghĩa là tiếp cận với các nhà tuyển dụng và nhân viên trong lĩnh vực mơ ước của bạn, bạn sẽ tăng cơ hội nghe về một công việc từ lâu trước khi nó được tung ra thị trường mở.

Mạng thông minh có nghĩa là thực hiện một cách tiếp cận hai hướng:

Đầu tiên, hãy nhắm mục tiêu đến bạn bè, người quen và các kết nối trong ngành, những người có thể giúp bạn có chỗ đứng để liên lạc trong một công ty cụ thể. Mặc dù nó có thể được coi là lỗi thời để khai thác mạng lưới phát triển hữu cơ của bạn, nó vẫn đi kèm với tỷ lệ thành công tốt nhất.

Tạo một điểm gặp mặt trực tiếp với bất kỳ ai có thể cung cấp cho bạn một khách hàng tiềm năng hoặc cung cấp một tài liệu tham khảo. Bạn không bao giờ biết loại cơ hội nào sẽ mở ra từ các kết nối ngoại tuyến này. Đối với một sự thay đổi nghề nghiệp giữa đời, kết nối trực tiếp là một chiến lược tuyệt vời để theo đuổi.

Nhưng đừng dừng lại ở đó. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, sẽ tăng theo cấp số nhân cơ hội kết nối của bạn. Ngày nay, ấn tượng đầu tiên chủ yếu được thực hiện trong không gian ảo. Tạo ấn tượng trực tuyến mạnh mẽ thông qua hồ sơ truyền thông xã hội được quản lý cẩn thận có thể thu hút các nhà quản lý và nhà tuyển dụng tuyển dụng bạn.

Điểm mấu chốt

Tóm lại, mọi trận đấu hay đều diễn ra vào một ngày tốc độ.

Trong suốt quá trình chuyển đổi nghề nghiệp của bạn, bạn sẽ làm việc để đưa ra một cách hiệu quả rằng các kỹ năng của bạn là những kỹ năng mà công ty mơ ước của bạn cần.

Cũng giống như hẹn hò tốc độ, nơi những người lạ đưa ra quyết định nhanh chóng về khả năng hẹn hò của bạn, nhà tuyển dụng sẽ quyết định khả năng thuê của bạn trong thời gian ngắn hơn so với ăn trưa. Với cả hai, ấn tượng đầu tiên là chìa khóa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here