VPN là gì? VPN (Mạng riêng ảo) chỉ đơn giản là cách được sử dụng để kết nối các mạng khác nhau được tách biệt với Internet, sử dụng các giao thức bảo mật cho phép cả tính xác thực và bảo mật của thông tin truyền qua kết nối VPN hoặc hệ thống mạng.

Trong thế giới hiện tại của chúng tôi, việc bảo mật an toàn là rất quan trọng và có nhu cầu cao trong các công ty, và nhu cầu gửi dữ liệu được mã hóa qua mạng, công nghệ VPN đã phát triển mạnh mẽ hơn và ngày càng lan rộng trong môi trường kinh doanh và tư nhân.

Bài viết này sẽ làm giảm một số lợi ích đáng kể của VPN:

1. Cải thiện an ninh

VPN có rất nhiều lợi thế để tăng tính an toàn và riêng tư trực tuyến của chúng tôi khi lướt internet không chỉ từ tin tặc, chính phủ và nhà điều hành điện thoại trên mỗi rò rỉ DNS. Tuy nhiên, nếu bạn lướt web từ bất kỳ vị trí nào, chúng tôi luôn có thể làm mà không cần VPN. Nhưng nếu bạn kết nối với mạng WiFi công cộng, thực hiện thông qua Mạng riêng ảo sẽ tốt hơn. Địa chỉ IP thực của bạn sẽ an toàn trong khi che giấu vị trí thực tế của bạn và dữ liệu của bạn sẽ được mã hóa trước những kẻ xâm nhập tiềm năng.

Một ISP được sử dụng để xem tất cả các kho thông tin trực tuyến của người tiêu dùng có chứa dữ liệu, mật khẩu và thông tin cá nhân. Nhưng khi có VPN, ISP sẽ không thể truy cập nhật ký của người dùng. Thay vào đó, họ thấy số liệu thống kê được mã hóa bởi máy chủ VPN.

2. Truy cập từ xa

Sử dụng VPN cho thấy thông tin của bạn có thể được truy cập từ xa từ bất kỳ vị trí nào cho phép bạn truy cập nội dung của mình nếu có bất kỳ hạn chế nào trên trang web. Sử dụng VPN có thể tăng năng suất của công ty vì người lao động sẽ không phải ở một vị trí cụ thể để có thể làm việc hiệu quả.

3. Chi phí

Mỗi nhà cung cấp dịch vụ VPN sẽ luôn có xu hướng hiển thị các gói khác nhau và chuyên gia Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm có thể chọn gói đăng ký hoàn hảo phù hợp với nhu cầu tiết kiệm chi phí ngay lập tức của họ. Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ VPN đáng tin cậy nhưng giá cả phải chăng ngoài kia với các đăng ký thân thiện; Đây là một lợi thế chuyên gia SEO có thể sử dụng.

4. Mua vé giá rẻ

Một bí mật cuối cùng mà hầu hết mọi người không hiểu là sử dụng VPN để mua vé máy bay giá rẻ dành riêng cho một địa điểm cụ thể. Mỗi trung tâm đặt phòng và nhà điều hành hãng hàng không có giá khác nhau cho các quốc gia khác nhau. Để có được một vé máy bay giá cả phải chăng, hãy tìm một tiểu bang có chi phí sinh hoạt thấp, sau đó so sánh nó với một nơi bạn cư trú, kết nối qua VPN và mua vé giá rẻ. Thủ thuật này cũng hoạt động cho các dịch vụ cho thuê khác.

5. Ẩn danh / Hạn chế bỏ qua

Sử dụng VPN, người ta có thể dễ dàng duyệt internet hoàn toàn mà không bị theo dõi, so với các phần mềm khác, một trong những lợi ích của việc sử dụng dịch vụ kết nối VPN là cho phép bạn truy cập vào bất kỳ trang web và ứng dụng web nào.

Ví dụ: NetFlix sẽ chỉ cho phép phát trực tuyến từ các vị trí cụ thể. Tuy nhiên, khi kết nối với các dịch vụ như vậy bằng Mạng riêng ảo, điều này sẽ cho NetFlix biết rằng địa chỉ IP của bạn đến từ một địa điểm mà họ cho phép. Điều này sẽ cho phép dịch vụ VPN của bạn bỏ qua tất cả các loại hạn chế về địa lý để cung cấp cho bạn phạm vi phủ sóng internet tối đa.

Truy cập các trang web bị chặn đạt được bằng cách sử dụng VPN và để đi qua các bộ lọc Internet được thiết lập. Vì lý do này, có nhiều dịch vụ VPN hơn có sẵn ở một quốc gia nơi kiểm duyệt Internet được sử dụng.

Phần kết luận

Mọi người đang tìm kiếm những cách tốt nhất có thể để tránh bị theo dõi trong khi lướt web. VPN sẽ là một trong những giải pháp tốt nhất cho việc này. Để giúp bảo vệ và ngăn chặn Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của chủ sở hữu trang web theo dõi các hoạt động của chúng tôi trong khi lướt web. Những rắc rối mà phiên bản VPN miễn phí gặp phải trên web là các tùy chọn vị trí rất ít có giới hạn nghiêm trọng. Do đó, tốt nhất là trả tiền cho một VPN chính hãng để đảm bảo kết nối tốt, tốc độ và bảo mật dữ liệu cao cấp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here